Tam Đảo là địa điểm thăm quan vô cùng nổi tiếng, có thiên nhiên hùng vĩ & nên thơ tựa Sapa hay Đà Lạt. Khí hậu suốt năm dễ chịu làm thu hút nhiều người tới tham quan.

Ở xa Thủ đô Hà Nội tầm 80km, Tam Đảo là điểm tham quan mà nhiều quý khách chọn để dừng chân thời điểm ngày nghỉ.

Một số phương tiện có thể tới Tam Đảo

Tất tần tật lịch trình ăn chơi ở Tam Đảo

Các loại xe để có thể đến đây nhờ xe Bus hay mô tô. Những điểm đẹo ở thị trấn Tam Đảo không cần gần nhau vì thế hầu hết bạn trẻ thích chọn xe máy giúp thuận lợi đi đến những điểm đẹp. Hơn nữa đi bằng xe máy quý khách có thể ngắm nhìn cảnh sắc ở đường đi & gặp gì đẹp có thể check in bất kỳ thời điểm nào. Lựa chọn đi phương tiện xe máy các bạn cần phải kiểm tra kỹ, chuẩn bị chìa khóa phụ tránh tình huống rơi trong chuyến đi. Đường đi tới Tam Đảo nhiều chỗ quay khúc khuỷu & khá khuất tầm nhìn hiểm trở vì vậy bạn nên chọn xe số, đừng đi xe tay ga. Có cách đi nữa đó là nhờ Bus Newway thời điểm đi vào 6h30 mỗi ngày ở số nhà 32 Nguyễn Công Chứ hoặc 122 Xuân Thủy, lịch trở về tại Tam Đảo là 3h-4h lúc chiều, cước vé cả đi về là 200.000vnđ.
Một vài địa danh nên đến tại Tam Đảo

Nhà thờ đá

Nhà thờ Tam Đảo chính là nhà thờ có tiếng tại thị trấn Tam Đảo xuất hiện từ lâu được xây dựng dựa theo xu hướng của nước Pháp. Qua nhiều tháng năm nơi đây vẫn gìn giữ được nét cổ trang những bức tường đá đã phủ kín phong rêu. Từ nhà thờ chúng ta nhìn gần như tất cả Tam Đảo trên cao. Quang cảnh tự nhiên của nơi đây được biết bao đôi lứa chọn địa điểm chụp bức ảnh cưới.
Chi tiết lịch trình tham quan tại Tam Đảo

Thác Bạc

Nằm ở giữa quả núi, muốn đi tới thác du khách cần vượt qua những sườn núi uốn lượn phía dưới là vực thẳm gần đây được xây bằng nhiều thềm đá tam cấp và& hành lang cho bạn vịn nên bớt nguy hiểm. Đường đi có rất nhiều hàng quán quý khách hãy dừng chân uống nước hay mượn dép để xuống thác lội suối. Đường tới chân thác cảnh vật đa dạng và tươi xanh. Đi thác nước, khung cảnh thơ mộng cùng với thác nước bạc khiến cho con người quên hết mỏi mệt sau thời gian leo núi. Sau mỗi lần mưa, thác tuôn nhiều một màu trắng tinh. Nguồn nước ở đây trong và mát lành du khách hãy hòa mình vào dòng suối tận hưởng.

Ngoài ra Tam Đảo có một số điểm vui chơi nữa đó là Quán Gió, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình, Cổng trời... du khách cũng nên đi.

Ở tại Tam Đảo bạn nên ăn chơi gì

Ở tại Tam Đảo thức ăn ít phong phú so với những địa điểm khác. Những thức ăn nơi đây chủ yếu là gà bọc đất, lợn quay, susu, cơm niêu. Để khám phá các món ăn ở đây các bạn hãy đến chỗ chợ Tam Đảo với rất nhiều quán ăn ngon. Ban tối muộn tại khu chợ Tam Đảo, một số con đường quán ăn hấp dẫn du khách. Nhất là những hàng nướng ven đường cùng với những thịt và củ quả tươi rói rói có giá hợp lý.