Bên cạnh tỷ lệ người dùng internet tăng cao, các trang website rao vặt qua mạng ra đời lôi kéo số lượng người mua sắm online cực lớn. Mua hàng trên mạng mang tới khách nhiều thuận lợi nhưng nếu như không biết kinh nghiệm mua hàng online thì các bạn dễ bị rơi vào một số tiểu xảo đánh lừa của những đối tượng gian.

Dựa vào những lỗ hổng trong phương thức mua sắm online kẻ gian lận đã từng lừa gạt ko ít khách mua hàng online nhờ những chiêu thức tinh xảo. Mặc dù các chiêu thức đó không hề mới thế nhưng không ít người dùng mua sắm trên internet ko có cảnh giác bị rơi vào bẫy thiệt hại số tiền lớn. Bọn lừa lọc thường hay dùng niềm tin từ người dùng để nhằm chiếm tiền nong, nội dung dưới đây đó là những thủ đoạn khách hàng hãy tránh để không thành nạn nhân cho kẻ xấu.
Cẩn thận lúc mua sắm online

Yêu cầu người dùng mua hàng trực tuyến trả tiền trước khi mua rồi trốn

Bọn lừa gạt khởi tạo Web mạo danh website mua hàng uy tín sau đó thiết kế hình ảnh & nội dụng bên trong y như Web tốt. Kẻ gian lấy các nội dung & ảnh mẫu mặt hàng trên trang mạng tốt có thể để giá sản phẩm thấp hơn nhiều để nhằm lôi kéo người dùng quan tâm. Sau khi khách hàng quan tâm, đối tượng đánh lừa yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc xong hẹn sau 24 h là hàng về. Trông giá hàng hóa tại website mua bán "đểu" quá rẻ, ko ít người vội vàng giao tiền cho chúng & không tìm hiểu gốc rễ Web ấy. Sau lúc nhận được tiền kẻ lừa đảo nhanh chóng chặn mọi thông tin từ khách hàng. Sau T.gian quá dài chờ vô vọng nhưng vẫn không nhận đc sản phẩm điện cho shop thì thuê bao, lúc ấy khách hàng mới nhận ra đã bị dính bẫy lừa đã muộn màng. Đối tượng lừa gạt thường sử dụng hình thức này để nhằm lừa đảo người dùng muốn mua sản phẩm giá trị.

Đăng ký trang Face mạo danh người quen

Đây là một tình huống kẻ lừa bịp rình rập kỹ càng quan hệ of nạn nhân, cách nhắn tin rồi lập một tài khoản MXH Facebook giống hệt nạn nhân để đánh lừa người nhà of người đó gửi tiền mua giúp sản phẩm. Thực chất tiền mà người thân sắp chuyển bị vào bọn lừa đảo.
Nhung hinh thuc danh lua nguoi dung shopping truc tuyen

Bán sản phẩm nhái

Đối tượng lừa đảo mang một số hàng hóa giá trị rất rẻ mang về chế biến đóng gói đẹp y hệt hàng cao cấp rồi bán với giả cả hàng hóa thật. Các trò đánh lừa khách mua sắm trực tuyến này khá nhiều nhất chính là trang mạng mua bán mỹ phẩm of phụ nữ, khách hàng dùng hàng đểu không những tổn hại đến tiền mà tác động ko tốt cho thể lực
Bài viết chỉ kể tên một số hình thức lừa lọc mua sắm trực tuyến chủ yếu, còn có nhiều thủ đoạn khác ngày càng tinh vi vì thế mua sắm online các bạn cần lưu ý tìm hiểu thương hiệu website, các sản phẩm mang giá trị nhiều nên đc kiểm chứng kỹ lưỡng.