Dù từng rất chăm chỉ làm việc, nhưng tới cuối cùng tôi lại bị đuổi bởi vì lý do bạn không phù hợp với công việc. Tôi đã rất chán và hoài nghi kiến thức của tôi. Nhưng mà sau đó mình vô cùng bất ngờ bởi vì bản thân mình chỉ là một sự chọn lựa tạm thời of tổ trưởng mà thôi.

Tôi năm nay là 26 tuổi đầu, 3 tháng trước mình tim viec lam trúng tuyển tới chức danh học việc Testing Software của 1 cty phần mềm tại Hà Nội. Thực sự, khi trước tớ công tác trong chuyên ngành khác, vì lĩnh vực trên trái ngược hoàn toàn do vậy mình gắng sức, học hỏi hoàn thành thật tốt ở thời gian thử việc. Ngay cả khi vẫn chưa được xếp việc gì nhất định ngược lại mình luôn tích cực hỗ trợ mọi công việc của nhóm mình. Do đó, chỉ trong vòng 3 tuần tôi đã làm quen hết việc làm.
Nhưng mà, đến khi TTS được một tháng, giám đốc nói với tôi công ty không thể chấp nhận tôi, vì tính cách của tôi không hề thích nghi được đến công ty họ. Mình quả thực đã ngỡ ngàng, bởi từ khi vào tôi chưa hề gây nỗi hoặc là nhận chê bai nào của mọi người.

 

Dù là đã cố gắng khi thực tập tuy nhiên đến cuối cùng tôi chỉ là người lấp chỗ trống tạm thời


Một chút về bản nhân, thì tôi thuộc tuýp người hướng nội, hiền. Nhưng mà đối với mọi việc, bản thân tôi có những quy tắc riêng của mình, tôi rất quá kỹ tính nhưng đó không là xấu. Nếu mà mắc nỗi, tôi sẵn sàng nhận sai. Chính vì thế, tôi chẳng khi nào có thể ngờ tính cách này có thể là một chướng ngại vật cản trở bản thân tôi ở việc làm.
Khi bị đuổi đi, bản thân tôi đã được bạn bè nói chuyện, khi mà tôi ra đi 2 ngày xuất hiện 1 người tìm việc khác đến làm. Anh chị nói dường như bản thân tôi chính là quân cờ ở thời điểm ấy. Bởi chức vụ này đã tuyển lâu rồi mà chưa chọn được người thích hợp. Kết quả họ chọn lựa bản thân tôi để mà 'thế chân' với mục đích đủ thời gian cam kết đến sếp. Tiếp theo họ biện cớ là tôi không thích hợp để có thể thêm thời giờ tiếp tục tuyển nhân viên. Tức là thì họ lại có 2 tháng với thời gian bản thân tôi TTS để lựa chọn Nguoi tim viec hợp với dự án of cty. Thông tin chi tiết về người tìm việc các bạn có thể truy cập https://timviec365.vn/ung-vien

Nhận tin nhắn, bản thân tôi thật sự rất hoảng hốt. Thì ra mình chỉ đóng vai trò quân cờ thế chân cho họ ak. Qúa nhiều cố gắng của tôi ở những ngày ấy không có người nào công nhận. Tôi bỗng rưng thấy các công ty hiện nay quả thật đáng sợ. Tôi cũng đã đi làm hai năm, tuy nhiên chẳng có lúc nào gặp phải trường hợp đấy hay bất kì ai xung quanh tôi gặp.
Mình kể lại việc này với mục đích khuyên nhủ tới HSSV mới tốt nghiệp, hay là những ứng viên đương tìm kiếm việc rằng, ở những ngày tháng thực tập, bên ngoài chuyện bản thân bạn nỗ lực thực hiện tốt mọi việc, các em cần phải chú ý biểu hiện, nhận xét of tổ trưởng. Nếu mà nhận ra họ chẳng hề quan tâm gì đến các bạn thì lại giống hoàn cảnh of bản thân tôi. Cần phải thận trọng trong thời gian thử việc nhá.