Vào dịp Tết cả đất nước lại đều tràn ngập trong sắc màu of hàng nghìn loài hoa tuy nhiên đối với dân Miền Bắc thì Đào chính là loại cây phổ biến nhất được hàng nghìn người lựa mua & trang trí vào những ngày Xuân. Tuy nhiên để có thể chọn đc một cây đào đẹp sẽ là 1 việc không hề đơn giản.

Đào Tết đc xem là cho tinh hoa of Ngũ hành, như nhân gian ta cây Đào sẽ có thể xua đuổi được ma quỷ nên tới ngày Tết bạn rất dễ thấy mọi người dân rất hay trồng đào một chậu đào cảnh trước nhà.

Như nào là một cành đào Tết đẹp

Để có thể chọn về được một chậu cây đào Tết ưng ý, đầu tiên các bạn phải hiểu được 1 chậu đào đẹp có đỏ thắm gốc thẳng. Cây đào cũng có thể xù xì, cành khoẻ. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nhiều hoa.
Đào đẹp nhất sẽ là cành đào có cành hướng ra ngoài tán, nụ hoa trải đều đầu cành cho đến cuối thân.

Cách chọn cành đào đẹp mang lại may mắn về nhà chúng ta ngày Xuân

Hiện tại Đào đang có vô số giống như là: đào phai, bạch đào hiện được để vào trong bồn, đào cắt cành thì đc cắm bình. Nếu như mua Đào Tết bạn cần phải để ý tìm đào đầy đủ: hoa,chồi non vì đó sẽ tượng trưng cho hạnh phúc,tài lộc cho gđình chúng ta.

Các điều cần biết khi lựa chọn Đào

Khi mà mua Đào chúng ta hãy tìm chậu đào nhỏ phụ thuộc vào độ rộng trong nhà.
Các bạn nên chọn Đào Tết trước Tết tầm bốn ngày để đào nở sẽ vào đúng mấy ngày Tết.

Mẹo chọn lựa đào khi tới dịp Tết Nguyên Đán

Có 1 việc anh em phải lưu ý khi mà mua Đào đó chính là đào bồn chắc chắn nở rất chậm nếu so với đào cắt cành.
Để mà mua về được cho gia đình mình 1 bồn đào đẹp vào trong đợt Tết nguyên Đán chúng ta nên tới những địa chỉ sau đây để mà lựa chọn: chợ Quảng Bá, Làng quất Tứ Liên hay các địa điểm bán đào Tết ở các website rao nhanh giá siêu rẻ & có thể mua luôn nha.

Tuyệt chiêu làm cho hoa nở chậm vào đúng dịp Tết Nguyên Đán

Cách thứ nhất & cực kỳ quen thuộc ai cũng sẽ biết là thả vào lọ hoa một vài viên thuốc vitamin B1 hoặc 1 ít kali để mà có chất dinh dưỡng nuôi hoa.
Chúng ta nên chọn lựa những chậu đào nụ nhỏ, các nhánh giữa tạo ra kiểu dáng xuất phát ở 1 chỗ phía trên thân đào.
Để đào được lâu hơn, tươi bây giờ thì chúng ta cần phải vẩy nước hàng ngày và bày chậu đào tại 1 khu vực thoáng khí. Trong lúc đặt cây đào vào trong lọ, tuyệt đối không được tưới quá nhiều nước, vì đào chính là 1 giống không ưa nhiều nc, độ ẩm vừa phải, nếu mà nhiều nc chúng bị héo úa vì ủng rễ.

Các cách chọn lựa đào đúng phong thủy đem lại tài lộc vào nhà ngày Tết

Nếu sắm Đào cành đem về nhà chúng ta nên đốt gốc, cành hoặc là nhúng ngay lập tức vào chậu nc nóng già khoảng 75 độ để cho những chất dự trữ nuôi dưỡng hoa trong thân đào không thể thẩm thấu ra ngoài.
Nếu cây đào cắm trong ngôi nhà nở quá nhanh,khi đó anh em cần sử dụng dao cứa 1 vùng xung quanh gốc cây, xa gốc chừng 1 gang tay, cùng với ý định hạn chế dinh dưỡng đi lên thân cây để mà nuôi hoa.
Trái lại, nếu mà muốn kích thích hoa đào nở nhanh, anh em cần sử dụng 1 chút vôi bột đắp vùng tròn gốc đào, đảm bảo chỉ sau một buổi tối đào sẽ đua nở. Kính chúc các bạn & người thân một năm bình an, phát tài.